Tin trong tỉnh
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 30 cơ sở sản xuất phân bón, trong đó có 21 cơ sở sản xuất phân bón vô cơ. Hệ thống đại lý phân phối phân bón hiện cũng đã phát triển lên đến hàng nghìn cơ sở.
...
Ngoài khó khăn về vốn dẫn đến sự đầu tư công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu cho sản xuất, các doanh nghiệp còn phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc nên dẫn đến bấp bênh về đầu ra cho sản phẩm. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước ở nhiều địa phương còn lỏng lẻo, dẫn đến tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn khá nhức nhối.
Thời gian gần đây, tình trạng vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua địa bàn tỉnh vẫn đang diễn ra với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi nhằm trốn tránh sự phát hiện, kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng.
Trong bối cảnh các thủ đoạn buôn bán, kinh doanh hàng giả ngày càng tinh vi, bên cạnh công tác tuyên truyền bằng hình thức phổ biến kiến thức pháp luật, tuyên truyền trực quan qua các gian hàng thật - hàng giả đã và đang thể hiện được những hiệu quả rõ nét.
Chiều 11-5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền lễ khởi công xây dựng Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 và sự kiện đón dòng sản phẩm đầu tiên của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh Thanh Hóa đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư vào Thanh Hóa , trọng tâm là Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp (KKTNS&CKCN) tỉnh Thanh Hóa.
Theo thống kê của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 70% số người sử dụng hàng Việt Nam, hơn 80% hàng sản xuất trong nước được bày bán tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị.
(THO) - Họ, những người kinh doanh giỏi, hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một cuộc sống tốt đẹp ở thành phố. Nhưng, họ lại chọn ngược phố lên rừng làm trang trại để theo đuổi đam mê...
Sáng 20-7, tại Trung tâm TDTT huyện Hoằng Hóa đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ triển lãm sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa”.
(THO) - Tiếp tục thực hiện các hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Huyện đoàn Thọ Xuân đã phối hợp với đội sinh viên tình nguyện các trường đại học tổ chức chương trình “Hè tình nguyện và trao tặng tủ sách cho em” tại xã Thọ Nguyên.
(THO) - Nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong du lịch, đồng thời thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch, Thành đoàn TP Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch cho trên 200 cán bộ đoàn chủ chốt các phường, xã và các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn thành phố.







