Kinh tế trong nước

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã tăng cường hoạt động đánh giá sự phù hợp gồm các hoạt động: Thử nghiệm, chứng nhận, kiểm định, giám định… Đây là nền tảng của việc quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa. 
 

Với triển vọng phục hồi sản lượng và giá bán của mảng cá tra, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn ( mã VHC) được giới phân tích đánh giá có sức bật tăng trưởng mạnh trong năm 2021.
 
 
Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 17/3, khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước. 
 
Bộ Công Thương vừa quyết định áp dụng biện pháp tự vệ đối với phân bón DAP và MAP nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật có liên quan. 
 
Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD/thùng trong chiều 5/3 lên mức cao nhất trong gần 14 tháng, sau khi OPEC và các đối tác (còn gọi là OPEC+) đồng ý không tăng nguồn cung trong tháng 4/2021. 
 
Dự kiến, giá lúa tại Đồng Tháp được thu mua từ 7.000 đồng/kg lúa thường và 7.500 đồng/kg loại lúa thơm, với giá này nông dân lãi từ 25-30 triệu đồng/ha. 
 
Về làng nghề hoa giấy Mật Sơn (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) những ngày này dễ cảm nhận được sắc hoa, giấy màu ở khắp các con phố. Người dân đang khẩn trương làm ra nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 
 
Giá dầu tại thị trường châu Á đã giảm vào phiên 24/2, sau khi dữ liệu trong ngành năng lượng cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ gia tăng vào tuần trước. 
 
Sau tết là nỗi lo tăng giá một số loại thực phẩm, tuy nhiên năm nay nhiều mặt hàng giữ giá, thậm chí rẻ hơn trong tết, chỉ một số mặt hàng như hải sản, hoa, quả tăng nhẹ. 
 
 Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, song ngay từ đầu năm 2021, các ngành, lĩnh vực kinh tế của Bình Dương tiếp tục chuyển biến tích cực.