Tin trong tỉnh

 

 

Sở Công Thương thông báo nội dung tuyển dụng viên chức Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng, thuộc Sở Công Thương

Để tạo điều kiện cho các hộ dân làng nghề có mặt bằng để sản xuất, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, nhiều địa phương trong tỉnh đã thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp (CCN). 
Xã hội hóa (XHH) đầu tư xây dựng gắn với việc chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ là xu hướng tất yếu hiện nay nhằm từng bước để thay đổi diện mạo hệ thống chợ truyền thống, thiết lập văn minh thương mại, đáp ứng tốt nhu cầu kinh doanh, buôn bán và nâng cao công tác quản lý tại chợ. Tuy nhiên, để việc XHH đầu tư xây dựng chợ thực sự phát huy hiệu quả, cần giải quyết hài hòa giữa nhà đầu tư và các tiểu thương. 
 Ngày 25-5-2017, Nghị định 68/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp (CCN) ra đời. Cùng với chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại được ban hành theo Nghị quyết số 29/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh đã “thổi luồng gió mới” vào “làn sóng” đầu tư hạ tầng CCN.
Cùng với việc đã đưa vào vận hành ổn định Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, năm 2019 được dự báo sẽ có bước tăng trưởng đột biến của giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu khi ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp (DN) đã nhận được những đơn hàng sản xuất lớn và đang tăng tốc sản xuất để đáp ứng tiến độ giao hàng.
Sáng ngày 12/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa một số dự án đầu tư trên địa bàn huyện Yên Định. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan. 

Những năm gần đây, số lượng các trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mi ni, cửa hàng thực phẩm, thời trang... trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng. Việc phát triển các siêu thị, cửa hàng không những góp phần phát triển lĩnh vực thương mại theo hướng hiện đại, mà còn giúp người tiêu dùng dần hình thành thói quen tiêu dùng hiện đại, qua đó lựa chọn được những sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm.

Chuyện xưa kể rằng, ở vùng Mường Trong có nàng Nga là con gái của ông Đủ Già giàu có và quyền thế vừa đẹp người, đẹp nết nức tiếng cả Mường Trong, Mường Ngoài. 
Ngoài khó khăn về vốn dẫn đến sự đầu tư công nghệ chưa đáp ứng được yêu cầu cho sản xuất, các doanh nghiệp còn phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc nên dẫn đến bấp bênh về đầu ra cho sản phẩm. Bên cạnh đó, công tác quản lý Nhà nước ở nhiều địa phương còn lỏng lẻo, dẫn đến tình trạng khai thác khoáng sản trái phép vẫn còn khá nhức nhối. 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 30 cơ sở sản xuất phân bón, trong đó có 21 cơ sở sản xuất phân bón vô cơ. Hệ thống đại lý phân phối phân bón hiện cũng đã phát triển lên đến hàng nghìn cơ sở.