Tin trong tỉnh

Xã Thanh Lâm, UBND huyện Như Xuân đã làm các khâu thủ tục trình Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh kiểm tra, thẩm định để công nhận sản phẩm măng khô Thanh Lâm thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. 
 

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh đã phát triển và mở rộng diện tích sản xuất theo quy định thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGAP) ở các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa tại những vùng sản xuất VietGAP, ngành nông nghiệp, các địa phương và cơ sở sản xuất đã chú trọng tập huấn, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao năng lực sản xuất của người dân. 
 
Xuất khẩu nông sản và sản xuất công nghiệp được cho là 2 trong các lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, với những giải pháp vượt khó hiệu quả của chính quyền tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (BQL KKTNS&CKCN) tỉnh và chính các doanh nghiệp, hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các KKT, KCN trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì mạch ổn định. Cùng với đó, thu hút đầu tư cũng có nhiều tín hiệu vui mà không bị “đóng băng” theo dịch bệnh.
 
 
 
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc mở rộng khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng xây dựng dự án Khu du lịch Golden Coast Resort Hải Hòa. 
 
Sau một thời gian đầu tư xây dựng, đầu năm 2021 dây chuyền 3 (tháng 11-2016 dây chuyền 1 và tháng 9-2017 dây chuyền 2) Nhà máy Xi măng Long Sơn đi vào sản xuất, nâng tổng công suất của nhà máy lên 10,5 triệu tấn/năm. 
 
Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt với việc triển khai Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 18-8-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, nhận thức, kiến thức, trách nhiệm bảo đảm ATTP của cán bộ, đảng viên, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm được nâng lên. 
 
Mặc dù là địa bàn có nhiều dự án trọng điểm phải triển khai, trong khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp... Song với những nỗ lực cố gắng, thị xã Nghi Sơn đã hoàn thành “mục tiêu kép” với những kết quả nổi bật là tăng thu ngân sách và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại các dự án trọng điểm. 
 
Công ty CP Hàng hải Tân cảng miền Bắc, có trụ sở chính tại quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) đã khảo sát, đề xuất với tỉnh Thanh Hóa về việc đầu tư Dự án Trung tâm logistics Bắc Trung bộ và hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) số 6 – Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS). Dự kiến, diện tích đất sử dụng để thực hiện dự án là 395 ha (370 ha đất KCN số 6 và 25 ha đất thuộc quy hoạch cảng biển). Thời hạn dự án 50 năm kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng. 
 
Về làng nghề hoa giấy Mật Sơn (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) những ngày này dễ cảm nhận được sắc hoa, giấy màu ở khắp các con phố. Người dân đang khẩn trương làm ra nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 
 
Sau tết là nỗi lo tăng giá một số loại thực phẩm, tuy nhiên năm nay nhiều mặt hàng giữ giá, thậm chí rẻ hơn trong tết, chỉ một số mặt hàng như hải sản, hoa, quả tăng nhẹ.