Kinh tế thế giới

Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 17/3, khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước. 

 

Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD/thùng trong chiều 5/3 lên mức cao nhất trong gần 14 tháng, sau khi OPEC và các đối tác (còn gọi là OPEC+) đồng ý không tăng nguồn cung trong tháng 4/2021. 
 
Giá dầu tại thị trường châu Á đã giảm vào phiên 24/2, sau khi dữ liệu trong ngành năng lượng cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ gia tăng vào tuần trước. 
 
Giá dầu châu Á trong phiên sáng 15/2 tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm qua, trước những quan ngại về tình hình căng thẳng gia tăng ở khu vực Trung Đông.  
 
Giá thép cây tiếp tục tăng cao sau khi các nhà máy thép thông báo tăng giá do giá nguyên liệu đầu vào tăng và nguồn cung thiếu hụt trong khi nhu cầu tiêu thụ mạnh. 
 
Giá vàng thế giới hôm nay giảm bất chấp lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ chạm đáy 3 tuần; giá vàng trong nước cũng giảm, SJC lên 56,57 triệu đồng/lượng. 
 
Trong 11 tháng năm 2020, xuất khẩu phế liệu của Nhật Bản tăng trong khi nhập khẩu phế liệu lại giảm mạnh. 
Campuchia bắt đầu tiến hành khai thác dầu thô từ vùng biển của mình đầu tiên trong lịch sử.
 
 
Bangladesh sắp hoàn tất việc ký thỏa thuận mua 150.000 tấn gạo của Liên đoàn Tiếp thị Hợp tác Nông nghiệp quốc gia Ấn Độ (NAFED). Đây sẽ là thỏa thuận song phương đầu tiên trong vòng 3 năm trở lại đây, sau khi lũ lụt đẩy giá gạo ở Bangladesh tăng mạnh và duy trì lâu dài ở mức cao. 
 
Giá TĂCN & NL thế giới tháng 11/2020 giảm trở lại sau chuỗi tăng 5 tháng liên tiếp, song vẫn tăng so với cùng tháng năm ngoái.