Kinh tế thế giới

Trong phiên 24/6 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 30 xu Mỹ, lên 75,49 USD/thùng, còn giá dầu WTI tăng 31 xu Mỹ lên 73,39 USD/thùng, sau khi dự trữ xăng và dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến.
 
 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết nhu cầu dầu sẽ tăng 6,6%, tương đương 5,95 triệu thùng/ngày, trong năm nay, không đổi so với dự báo đưa ra tháng trước đó. 
 
Viện Địa lý và thống kê Brazil (IBGE) dự báo sản lượng cà phê của nước này trong năm 2021 đạt khoảng 46,7 triệu bao loại 60 kg, giảm 0,6% so với báo cáo được cơ quan này đưa ra trước đó. 
 
Phiên 19/5, giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần qua, trước lo ngại tình hình dịch COVID-19 ở châu Á sẽ làm giảm nhu cầu dầu và những lo ngại về lạm phát ở Mỹ có thể khiến Fed nâng lãi suất. 
 
Thường không được chú ý như vàng, song bạc đã tăng giá hơn 70% trong 12 tháng qua. 
 
Sự lây lan mạnh mẽ của dịch COVID-19 ở Ấn Độ sẽ làm giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, dẫn đến tình trạng nguồn cung bị dư thừa. 
 
Sau ngày 21/4/2021 EU sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài và yêu cầu nhập cảnh sẽ không còn dựa trên tỷ lệ phần trăm các thành phần có nguồn gốc từ động vật. 
 
Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 17/3, khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước. 
 
Giá dầu châu Á tăng hơn 1 USD/thùng trong chiều 5/3 lên mức cao nhất trong gần 14 tháng, sau khi OPEC và các đối tác (còn gọi là OPEC+) đồng ý không tăng nguồn cung trong tháng 4/2021. 
 
Giá dầu tại thị trường châu Á đã giảm vào phiên 24/2, sau khi dữ liệu trong ngành năng lượng cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ gia tăng vào tuần trước.